Khám phá năm xu hướng thiết kế bền vững 2018

Kiến trúc bền vữngTừ trước đây, kiến trúc sư bao giờ cũng thổi hồn vào công trình thiết kế những quan điểm cá nhân nhằm tạo ra sự khác biệt độc đáo. Tuy nhiên bắt đầu từ năm 2018, các công trình kiến trúc đã không còn là sản phẩm thể hiện quan điểm cá nhân nữa mà đã mang tính chất tập thể nhiều hơn. Điều này đã thể hiện rõ tại giải thưởng Afri Sam – SAIA Awards về kiến trúc cải tiến và bền vững, đây là giải thưởng rất lớn và danh giá công nhận những công trình và ý tưởng đóng góp sáng tạo cho môi trường. Tại giải thưởng này, năm xu hướng thiết kế bền vững năm 2018 đã được nhà kiến trúc sư Philippa Tumubweinee chia sẻ.

Ranh giới nội và ngoại thất được xóa bỏ

Hình ảnh: Sử dụng các mảng kính lớn phân chia không gian.

Nếu như trước đây, khi thực hiện thiết kế nhà ở, những yếu tố ngoại thất như mặt sàn, sân hiên, ban công, cửa sổ đều được các kiến trúc sư xác định ranh giới rất nghiêm ngặt Tuy nhiên bắt đầu trong năm 2018, các dự án thiết kế nhà ở đã bắt đầu xuất hiện xu hướng thiết kế có sự xóa nhòa ranh giới giữa các khu vực chức năng.

Việc xóa nhòa ranh giới các khu vực chức năng giữa nội thất và ngoại thất đã cho phép sự kết nối chặt chẽ giữa môi trường bên ngoài và nội thất bên trong, không gian trở nên rộng mở và tạo điều kiện cho thiết kế bền vững phát triển về sau này.

Thân thiện môi trường

Hình ảnh: Không gian được bao bọc bởi cây xanh.

Trong xu hướng thiết kế 2018, việc tạo dựng không gian xanh để tạo sự thân thiện với môi trường tại các công trình nhà ở cũng như văn phòng, showroom đã xuất hiện nhiều hơn. Các mảng cây xanh, hệ sinh thái thực vật đã được tận dụng tại khu vực ban công, sân vườn để tạo ra không gian sống trong lành cho công trình, đồng thời cũng tạo sự độc đáo trong giá trị thẩm mỹ.

Ứng dụng thực tế bền vững

Hình ảnh: Nội thất sử dụng gỗ tái chế.

Trong năm 2018, các ứng dụng bền vững đã đưa vào thực tế các công trình nhiều hơn để có thể kiểm soát và tạo dựng môi trường sống tại các khu dân cư. Với hệ thống thông gió, chiếu sáng và hệ thống sưởi đã có những tiêu chuẩn lắp đặt mới, phát huy hiệu quả hơn; đồng thời khi lắp đặt các hệ thống này cũng tận dụng nhiều hơn những đặc tính sẵn có của các công trình nhà ở một cách hoàn toàn khéo léo và nhuần nhuyễn.

Sản phẩm thủ công lên ngôi

Hình ảnh: Đồ nội thất handmade .

Các sản phẩm thủ công thực sự lên ngôi trong xu hướng thiết kế 2018, việc tiêu thụ và ứng dụng các sản phẩm thủ công trong thiết kế đã được quan tâm nhiều hơn tại tất cả các công trình. Điều này xuất phát từ cá tính và sự sáng tạo độc đáo của các nhà thiết kế thủ công, các nghệ nhân. Và thực tế đã chứng minh, những sản phẩm thiết kế thủ công của các nhà thiết kế độc lập đã cải thiện đáng kể đối với kiến trúc trong dân cư nhà ở.

Sự linh hoạt được coi trọng

Hình ảnh: Thiết kế nội thất biệt thự Gamudar do Kiến trúc sư D8 thực hiện.

Sự linh hoạt trong kiến trúc dân cư nhà ở được kết hợp từ những tiện ích công năng của những tiện nghi hiện đại kết hợp với những tiêu chuẩn kiến trúc đã tạo nên một không gian kiến trúc độc đáo và tiện lợi về mọi mặt. Điều này xuất phát từ thực tế, gia chủ, chủ nhân của những ngôi nhà đưa ra quan điểm cá nhân, yêu cầu thực tế đối với công trình đối với kiến trúc công trình; đồng thời các nhà kiến trúc sư kết hợp với các tiêu chuẩn thiết kế tạo ra sản phẩm có sự kết hợp giữa thực tế và kiến trúc.

Với xu hướng thiết kế lên ngôi trong năm 2018, bạn đã có những thông tin hữu ích để lựa chọn không gian kiến trúc phù hợp với xu hướng chung cũng như kết hợp thực tế quan điểm cá nhân. Nếu bạn có những yêu cầu riêng biệt trong thiết kế, rất đơn giản, Kiến trúc D8 sẽ thỏa mãn bạn bằng sự công phu và trách nhiệm, bằng tâm và tầm trong nghề thiết kế.

Quý khách hàng vui lòng chia sẻ một số thông tin để chúng tôi có thể tư vấn !Lightbox button
Đăng Ký Tư Vấn
Gọi Điện
face