Mẫu thiết kế nhà ống đẹp, 5 tầng hiện đại Bắc Ninh

Thiết kế nhà ống đẹp

Một số công trình nhà ở khu đô thị sầm uất, gia chủ thường tận dụng kết hợp địa điểm kinh doanh. Cùng khám phá mẫu thiết kế nhà ống đẹp, 4 tầng hiện đại Bắc Ninh.

- Chủ đầu tư: Anh Nhân
- Địa chỉ: Bắc Ninh - Hà Nội
- Diện tích: 100m2
- Thời gian thi công: 8 tháng
- Đơn vị thực hiện: Công ty CP Kiến trúc và Nội thất D8
- Thông tin thêm: Thiết kế hiện đại, tầng 1 cho thuê, các tầng trên là không gian sinh hoạt của gia đình
- Chi phí dự kiến: 1.500.000.000


Đối với các khu đô thị sầm uất, xu hướng thiết kế chủ yếu thịnh hành là thiết kế nhà ống đẹp kiêm kinh doanh. Các lô đất liền kề rộng khoảng từ 50m2 đến 90m2 đều được tận dụng thiết kế không gian sống và nơi kinh doanh hoặc kết hợp với các loại hình dịch vụ. Đây là bài toán đặt ra cho các nhà kiến trúc sư để giải quyết vấn đề tiện ích vừa ở vừa kinh doanh lại đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Cùng tìm hiểu mẫu thiết kế nhà lô phố 5 tầng Bắc Ninh kiêm kinh doanh mà D8 Archi đã thực hiện qua bài viết sau.

Hình ảnh: Thiết kế mặt đứng công trình.

Nhà lô phố mặt tiền 4.5m, 5 tầng.

Khi nhận công trình của nhà anh Nhân tại Bắc Ninh, gia chủ là người kỹ tính và am hiểu về kiến trúc, đã yêu cầu thiết kế nhà ở kiêm kinh doanh sao cho đảm bảo tiện lợi cho sinh hoạt cho cả việc ở và kinh doanh. Khu vực xung quanh là khu phố sầm uất, đông người đi lại, đa số là những thiết kế thực tế tận dụng nhà ở làm kinh doanh hoặc cho thuê kinh doanh. Do vậy đây là một bài toán không hề đơn giản sao cho làm nổi bật được thiết kế ngôi nhà, lại đảm bảo được yếu tố về kiến trúc.

Với vị trí đắc địa của ngôi nhà, đội ngũ của D8 Archi đã tận dụng tối đa không gian mặt bằng thiết kế nhà ngang 6m dài 10m, với mặt tiền 4,5m, kết cấu 5 tầng hiện đại, tận dụng tầng 1 làm mặt bằng kinh doanh, sinh hoạt từ tầng 2 trở lên.

Thiết kế nhà phong cách hiện đại

 

Hình ảnh: Thiết kế gara ô tô nhà ống.
Hình ảnh: Mặt bằng tầng 3, tầng 4.

Đối với công trình này, D8 Archi đã đưa phong cách hiện đại vào thiết kế nhà ống đẹp với diện tích 6x10m. Nhìn vào bề ngoài ngôi nhà có khung cửa và ban công đậm chất hình học, là những hình khối nối liền, tạo nên cảm giác vừa năng động vừa gọn gàng lại không cầu kì, vừa hiện đại lại vừa sang trọng, là điển hình của thiết kế nhà phố hiện đại.

Tầng trệt của ngôi nhà, trước mặt có gara ô tô được thiết kế vừa đủ, đồng thời trong những ngày mở cửa hàng kinh doanh, vừa là nơi cho khách hàng để xe, có cổng nhằm đảm bảo an ninh cho cửa hàng.

Đặc biệt mặt tiền tầng 3 có sử dụng gạch thông gió, tầng trệt sử dụng lam sắt chắn nắng để làm điểm trang trí cho căn nhà. Gạch thông gió được sử dụng nhằm mục đích tạo sự thông thoáng, và lấy sáng tự nhiên cho khu vực tầng 3 đồng thời lại có tác dụng trang trí mang vẻ đẹp hiện đại cho cả mặt tiền ngôi nhà. Hơn nữa gạch thông gió được làm từ gạch nung nên là sản phẩm gần gũi và thân thiện với môi trường. Những thanh lam sắt chắn ở tầng trệt vừa làm cổng, để đảm bảo an ninh vừa đảm bảo sự thông thoáng tự nhiên cho cả khu vực tầng 1. Tầng 5 cũng có những thanh lam sắt để tạo ánh sáng tự nhiên, và trang trí cho cả khu vực tầng trên.

Hình ảnh: Thiết kế mặt đứng công trình.

Một điểm nhấn không thể bỏ qua cho việc thiết kế nhà 5 tầng 60m2 kiêm kinh doanh, đội ngũ D8 Archi đã sử dụng kính cho các cửa sổ, cửa ra vào, ban công nhằm mục đích tạo cảm giác rộng rãi, mở rộng tầm nhìn cho cả công trình. Việc sử dụng kính đối với các công trình thiết kế nhà ống đẹp kiêm kinh doanh là lựa chọn tối ưu. Do kính không chỉ tạo cảm giác rộng rãi, mà còn đem điểm nhìn cho khách hàng về mặt hàng kinh doanh.

Hình ảnh: Thiết kế nhà ống đẹp với gạch thông gió làm điểm nhấn trang trí.

Với mẫu thiết kế nhà ống đẹp kiêm kinh doanh tại Bắc Ninh, đội ngũ D8 Archi đã đầu tư công phu nhằm tạo nên một mặt bằng kinh doanh thích hợp, đồng thời lại có không gian sống lý tưởng, hiện đại cho gia chủ.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các công trình mà Kiến trúc D8 đã thực hiện TẠI ĐÂY.

Để được tư vấn về các dịch vụ thiết kế nhà, báo giá thiết kế, xin liên hệ:

HOTLINE 24/7 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đội ngũ Kiến trúc sư chuyên nghiệp luôn hỗ trợ bạn !

Quý khách hàng vui lòng chia sẻ một số thông tin để chúng tôi có thể tư vấn !Lightbox button
Đăng Ký Tư Vấn
Gọi Điện
face